บุกจับกุมไม้พะยูงซุกท้ายบ้าน มูลค่ากว่า 150,000 บาท

17 ตุลาคม 2012

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 กันยายน 2555 เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติภูผายล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 2105 (จังหวัดมุกดาหาร) และเจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 2106 (อำเภอท่าอุเทน) ได้รับแจ้งจากสายข่าว ว่าในบริเวณบ้านเลขที่  ๑๑๖  หมู่   ๑  บ้านหนองบัว  ตำบลหนองบัว อำเภอดงหลวง  จังหวัดมุกดาหาร มีการลักลอบซุกซ่อนไม้พะยูงรอส่งขาย จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าตรวจค้นภายในบริเวณบ้านปรากฏว่า พบไม้พะยูงจำนวน  13 เหลี่ยม/ท่อน ปริมาตร 0.94 ลบ.ม. มูลค่ากว่า 150,000 บาท ถูกซุกซ่อนอยู่บริเวณท้ายบ้าน จากการเข้าตรวจยึดครั้งนี้ ไม่พบตัวผู้กระทำผิด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรอการตรวจสอบ โดยละเอียดต่อไป 


แสดงความเห็นต่อข่าวนี้
  • วันที่๑๕ พ.ค. ๕๙ วน.น้ำตกคอยนาง และหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ อด.๖(หนองแสง ร่วมกับจนท.ตำรวจ สภ.หนองแสง จับกุมนายชนพล มามีคุณ ๓๖ ปี ๒/๒ ม.๔ ต.มะต้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก และนายฉลอง หลงสวนจิต ๒๔ ปี ๗๒ ม.๑๐ ต.ทมนางาม อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี พร้อมตรวจยึดไม้พะยูง

  • ต้นไทรใหญ่ต้นนี้ลาดตระเวนพบเมื่อเดือน พ.ค. ๕๗ เขาเกิดและเติบโตห่อหุ้มไม้พะยูงขนาดใหญ่ไว้นานปี คนเห็นแก่ตัวไม่กี่คนลักลอบตัดไม้พะยูง แต่ยังไม่ได้ตัดต้นไทร... 2 ปีต่อมา ลาดตระเวนเดือน พ.ค. ๕๙ คงเป็นคนกลุ่มเดิมตัดต้นไทรใหญ่ เพื่อหวังจะได้ส่วนปลายของไม้พะยูง.

  • นายปัญญา โคตรแสนลี ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ พร้อมข้าราชการ พนักงานในสังกัด ได้เข้าร่วมงานวันที่ระลึกและพิธีเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฏาราชเจ้า และร่วมงานวันข้าราชการพลเรือน จังหวัดอุดรธานี ณ ห้องประชุมทองใหญ่ ศาลากลางจังหวั

  • วันนี้วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2558 เจ้าหน้าที่วนภูผาแดง ร่วมกันดับไฟป่าที่ลามจากไร่อ้อยชาวบ้าน ขณะนี้สามารถควบคุมได้แล้ว