วันที่ 25 พ.ค. 58 ราย จนท.อช.ภูผายล ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองร้อย ตรวจยึดไม้ชิงชันแปรรูป

03 มิถุนายน 2015

วันที่ 25 พ.ค. 58 ราย จนท.อช.ภูผายล ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองร้อย อส.จ.มห.ที่ 1 (มุกดาหาร) เจ้าหน้าที่กองร้อย. อส. ที่ 8 (ดงหลวง) เจ้าหน้าที่ร้อย ร.กกล.สุรศักดิ์มนตรี เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มห 4 (คำป่าหลาย) และ เจ้าหน้าที่ สภ.ดงหลวง ร่วมกันตรวจยึดไม้ชิงชันแปรรูป จำนวน 19 เหลี่ยม และไม้ประดู่แปรรูป. จำนวน. 5. เหลี่ยม. รวมไม้ของกลาง ทั้งหมด. จำนวน. 24. เหลี่ยม. ปริมาตร 2.27.ลบ.ม.ในเขต อช.ภูผายล ท้องที่ บ้านติ้ว ต.พังแดง อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร


แสดงความเห็นต่อข่าวนี้
  • วันที่๑๕ พ.ค. ๕๙ วน.น้ำตกคอยนาง และหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ อด.๖(หนองแสง ร่วมกับจนท.ตำรวจ สภ.หนองแสง จับกุมนายชนพล มามีคุณ ๓๖ ปี ๒/๒ ม.๔ ต.มะต้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก และนายฉลอง หลงสวนจิต ๒๔ ปี ๗๒ ม.๑๐ ต.ทมนางาม อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี พร้อมตรวจยึดไม้พะยูง

  • ต้นไทรใหญ่ต้นนี้ลาดตระเวนพบเมื่อเดือน พ.ค. ๕๗ เขาเกิดและเติบโตห่อหุ้มไม้พะยูงขนาดใหญ่ไว้นานปี คนเห็นแก่ตัวไม่กี่คนลักลอบตัดไม้พะยูง แต่ยังไม่ได้ตัดต้นไทร... 2 ปีต่อมา ลาดตระเวนเดือน พ.ค. ๕๙ คงเป็นคนกลุ่มเดิมตัดต้นไทรใหญ่ เพื่อหวังจะได้ส่วนปลายของไม้พะยูง.

  • นายปัญญา โคตรแสนลี ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ พร้อมข้าราชการ พนักงานในสังกัด ได้เข้าร่วมงานวันที่ระลึกและพิธีเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฏาราชเจ้า และร่วมงานวันข้าราชการพลเรือน จังหวัดอุดรธานี ณ ห้องประชุมทองใหญ่ ศาลากลางจังหวั

  • วันนี้วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2558 เจ้าหน้าที่วนภูผาแดง ร่วมกันดับไฟป่าที่ลามจากไร่อ้อยชาวบ้าน ขณะนี้สามารถควบคุมได้แล้ว